Trang chủ / TIÊU ĐIỂM / Công bố thành lập Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo và Lễ ký kết hợp tác với các doanh nghiệp

Công bố thành lập Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo và Lễ ký kết hợp tác với các doanh nghiệp

Ngày 23 tháng 10 năm 2022, Phân hiệu Trường Đại học Thủy lợi đã long trong tổ chức buổi Lễ công bố Nghị quyết của Hội đồng trường về thành lập Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo TLS tại Phân hiệu. Cùng với sự kiện này là Lễ ký kết hợp tác của Nhà trường và 22 doanh nghiệp trong đào tạo, định hướng việc làm và hỗ trợ khởi nghiệp.

Dự buổi lễ long trọng trọng này, về phía khách mời có sự hiện diện của ông Nguyễn Việt Long – Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bình Dương; Ông Lê Cảnh Dần – Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bình Dương; Ông Trần Giang Khuê – Phó trưởng văn phòng đại diện phía nam, Cục sở hữu trí tuệ; Ông Lê Việt Quang – Giám đốc Trung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo, Đại học Quốc gia Tp. HCM; Ông Dương Tiến Dũng – Phó giám đốc quỹ GMT- SI FUND; Cùng đại diện 25 doanh nghiệp tham dự và sẽ ký kết hợp tác với Phân hiệu trong phần 2 của buổi lễ.

Về phía lãnh đạo Trường có sự hiện diện của GS.TS Nguyễn Quang Kim – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường; PGS.TS Nguyễn Lương Bằng – Chủ tịch Công đoàn Trường, Trưởng phòng Hành chính – Tổng hợp.

Về phía Phân hiệu có PGS.TS Nguyễn Hữu Huế – Phó hiệu trưởng Nhà trường – Giám đốc phân hiệu; TS. Lê Xuân Bảo – Phó Giám đốc Phân hiệu; PGS.TS Nguyễn Đăng Tính – Phó giám đốc Phân hiệu.

GS.TS Nguyễn Quang Kim – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường phát biểu tại buổi lễ
TS. Nguyễn Việt Long – Giám đốc Sở Khoa học công nghệ tỉnh Bình Dương phát biểu tại buổi lễ

Trong thời kỳ cuộc cách mạng 4.0, việc xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo đã được Chính Phủ cụ thể hóa trong đề án 844 năm 2016, trong đó sinh viên được coi là tiềm năng chính trong công tác thực hiện. Để hỗ trợ cho công tác khởi nghiệp trong sinh viên, chính phủ đã ban hành đề án 1665 năm 2017 về hỗ trợ khởi nghiệp trong sinh viên. Tỉnh Bình Dương là một trong những địa phương sớm triển khai chương trình này, cụ thể được thể hiện rõ qua đề án 826 của UBND tỉnh. Trước tình hình thuận lợi đó, Phân hiệu đã xây dựng đề án thành lập Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo TLS và đã được các cấp xét duyệt, Hội đồng trường chính thức ra Nghị quyết thành lập. Đây là bước ngoặt quan trọng, tạo điều kiện cho sinh viên tại Phân hiệu có môi trường sáng tạo và tiếp xúc với các doanh nghiệp nhằm thu hút đầu tư khởi nghiệp.

Chụp ảnh lưu niệm sau Lễ công bố thành lập Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo

Phần thứ 2 của buổi lễ là Lễ ký kết ghi nhớ hợp tác giữa Phân hiệu và 22 doanh nghiệp về đào tạo thực tập chuyên ngành, tiếp nhận cử nhân, kỹ sư ra trường và hỗ trợ các dự án khởi nghiệp của sinh viên Phân hiệu.

Trong buổi thảo luận, giao lưu, nhiều đại diện doanh nghiệp là cựu sinh viên của Trường đã phát biểu bày tỏ vui mừng vì sự phát triển của Phân hiệu nói riêng và Nhà trường nói chung. Các chủ công ty, doanh nghiệp cũng mong muốn sẽ luôn sát cánh bên Nhà trường trong thời gian tới để kết hợp đào tạo, hỗ trợ sinh viên và tài trợ các dự án khởi nghiệp.

Có thể kể đến là: ông Trần Văn Hiển – Phó tổng giám đốc Công ty TCP Tư vấn Xây dựng Thủy lợi II cho biết sẽ tiếp nhận từ 20 đến 50 sinh viên tốt nghiệp trong năm. Hay ông Nguyễn Hữu Thành – Giám đốc Công ty TNHH Thực phẩm đông lạnh Bình An, là cựu sinh viên lớp S20-59KT (mới tốt nghiệp hơn 1 năm) nay trở về trường ký kết hợp tác với trường. Nguyễn Hữu Thành tâm sự rằng, mình bắt đầu khởi nghiệp từ năm 2, khi đang là sinh viên của Phân hiệu và đã thành công, hiện tại doanh thu của công ty trên dưới 5 tỷ đồng mỗi tháng. Ông cũng khích lệ tinh thần sinh viên hãy mạnh dạn khởi nghiệp ngay khi còn là sinh viên, hãy tự tin để gặt hái được những thành công.

Nguyễn Hữu Thành – GĐ Cty TNHH Thực Phẩm Đông Lạnh Bình An, là cựu sinh viên lớp S20-59KT (tốt nghiệp tháng 7 năm 2021) của Phân hiệu nay trở lại với tư cách doanh nhân phát biểu tại buổi lễ ký kết
Thượng tá Từ Thị Hồng Ngọc – Phó giám đốc Công ty TNHH MTV 59 Bộ Quốc Phòng, một trong 22 doanh nghiệp tham gia ký kết với Phân hiệu
Chụp ảnh lưu niệm sau Lễ ký kết ghi nhớ hợp tác giữa Phân hiệu và các doanh nghiệp

VIDEO LIVE VÀ BẢN TIN THỜI SỰ

Bản tin của Đài truyền hình Tp. HCM về thành lập Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo

 

Toàn thể nội dung của buổi lễ được phát trực tiếp trên Fanpage của Phân hiệu Trường Đại học Thủy lợi và đăng tải lại trên kênh Youtube.

 

Thực hiện: Truyền thông và Hợp tác

Bài Viết Khác

Công bố quyết định bổ nhiệm Phó trưởng bộ môn Kỹ thuật công trình

Sáng ngày 09/3/2023, Phân hiệu Trường Đại học Thủy lợi tổ chức Lễ công bố …