Trang chủ / Sinh viên / Cựu sinh viên / Cựu sinh viên khóa 50 tựu trường kỷ niệm 10 năm tốt nghiệp

Cựu sinh viên khóa 50 tựu trường kỷ niệm 10 năm tốt nghiệp

Nối tiếp chuỗi sự kiện trước thềm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, ngày 12/11/2022 gần 100 Cựu sinh viên khóa 50 Cơ sở 2 – Đại học Thủy Lợi (nay là Phân hiệu) đã tựu trường họp mặt kỷ niệm dấu mốc 10 năm tốt nghiệp ra trường.

Cựu sinh viên khóa 50 tựu trường họp mặt kỷ niệm dấu mốc 10 năm tốt nghiệp

Khóa 50 là khóa sinh viên hệ đại học chính quy thứ 11 tại Cơ sở 2 – Đại học Thủy lợi (Phân hiệu Trường Đại học Thủy Lợi hiện nay), niên khóa 2008-2013, với hơn 350 sinh viên gồm các ngành: Kỹ thuật Công trình thủy, Kỹ thuật Tài nguyên nước, Kỹ thuật Cấp thoát nước, Công nghệ thông tin. Đây cũng là khóa sinh viên thứ 2 được áp dụng chương trình đào tạo theo học chế tín chỉ, thời gian 4,5 năm nên bảo vệ tốt nghiệp vào tháng 12/2012 và chính thức nhận tấm bằng tốt nghiệp vào tháng 01/2013.

Trở về trường hội khóa lần này với dấu mốc 10 năm tốt nghiệp ra trường, thăm lại trường xưa, tri ân các thầy cô nhân dịp ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 và đóng góp chút quà nhỏ vào quỹ học bổng khuyến học để dộng viên, khuyến khích các thế hệ sinh viên đang học tại Phân hiệu.

TS. Bùi Xuân Khoa – giảng viên ngành Cấp thoát nước tại Phân hiệu, cựu sinh viên lớp S11-50CTN phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc, TS. Bùi Xuân Khoa – giảng viên chuyên ngành Cấp thoát nước tại Phân hiệu, cựu sinh viên (CSV) lớp S11-50CTN nói: “Thời gian trôi thật nhanh, thấm thoát cũng đã gần 15 năm chúng ta đặt bước chân đầu tiên vào mái trường Thủy Lợi và cũng gần một thập kỷ kể từ ngày rời xa mái trường, mang theo bao ước mơ và hoài bão của những kỹ sư trẻ, lan tỏa đi xây dựng sự nghiệp ở khắp mọi miền của tổ quốc. Hôm nay chúng ta mới có dịp được gặp mặt đông đủ cùng các thầy cô giáo kính yêu và bạn học thân thiết thuở nào tại phân hiệu Trường Đại học Thủy lợi thân yêu, để cùng nhau ôn lại những kỷ niệm về mái trường xưa, những câu chuyện đầy cảm xúc tại cơ sở Bình Dương, Trường Sa, những câu chuyện về các hoạt động phong trào, cùng nhau gắn bó, cùng nhau trải nghiệm. Nhân dịp sắp đến ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, em xin thay mặt CSV khóa 50 gửi tới các thầy, các cô giáo sự tri ân, lòng biết ơn sâu sắc nhất. Trong niềm vui ngày trở về, chúng em xin kính chúc các thầy cô luôn mạnh khỏe, hạnh phúc!”.

Lê Thị Vân Anh – Cựu sinh viên lớp S11-50C1 đã có bài diễn văn trong buổi lễ rất ý nghĩa

Lê Thị Vân Anh – Cựu sinh viên lớp S11-50C1 cũng có bài diễn văn rất ý nghĩa, ôn lại quảng thời gian 4,5 năm học tập tại mái trường ở cả hai cơ sở Bình Dương, Sài Gòn; ôn lại những kỷ niệm trên giảng đường trong mỗi tiết học, những khoảnh khắc thức đêm hoàn thành bài tập, đồ án… và đọc tặng thầy, cô một bài thơ tràn đầy cảm xúc:

Cơn gió vô tình thổi mạnh sáng nay
Con bỗng thấy tóc thầy cô bạc trắng
Cứ tự nhủ rằng đó là bụi phấn
Mà sao lòng xao xuyến mãi không nguôi
Bao năm rồi? Đã bao năm rồi? Thầy cô ơi
Lớp học trò ra đi, còn thầy cô ở lại
Mái chèo đó là những viên phấn trắng
Và thầy cô là người cần mẫn đưa đò…

10 năm tốt nghiệp ra trường, cựu sinh viên khóa 50 đã có nhiều gương mặt thành danh, công tác tại nhiều lĩnh vực liên quan của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Tài nguyên Môi trường, Bộ Xây dựng… và cả những chủ doanh nghiệp tư nhân. Tuy nhiên, cũng còn nhiều bạn đang còn khó khăn, chưa ổn định hoặc đang loay hoay tìm định hướng riêng cho mình. Thế nhưng đã có gần 100 cựu sinh viên trên tổng số hơn 350 đã trở về trường ngồi bên nhau bằng những tình cảm đơn sơ nhất, chân thành và vô tư như những tháng năm là sinh viên dưới mái trường Thủy Lợi.

Đại diện khóa 50 trao học bổng khuyến học
TS. Lê Xuân Bảo – Phó giám đốc Phân hiệu phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi gặp mặt, TS. Lê Xuân Bảo – Phó giám đốc Phân hiệu bày tỏ sự vui mừng khi thấy những thành quả mà các cựu sinh viên khóa 50 đã đạt được, đã cống hiến cho ngành và cho xã hội. Thầy cũng báo cáo tình hình phát triển của Nhà trường nói chung và Phân hiệu nói riêng đồng thời luôn mong muốn được vinh dự đón tiếp cựu sinh viên khóa 50 nói riêng và các cựu học viên, sinh viên các khóa trở lại thăm trường, đồng hành với Nhà trường trong đào tạo, tiếp nhận nguồn nhân lực.

Chúc các cựu sinh viên khóa 50 luôn vui vẻ hạnh phúc trong cuộc sống; luôn phát huy hết thế mạnh bản thân, tri thức khoa học, cống hiến cho xã hội để gặt hái những thành công cho bản thân, cho gia đình và góp phần cho sự phát triển đất nước.

NHỮNG HÌNH ẢNH ĐÁNG NHỚ KHÁC

Bức ảnh lưu niệm ý nghĩa của thầy và trò
Thầy Lã Bá Thiết – nguyên Phó giám đốc Cơ sở 2 phát biểu cảm tưởng
Đại diện khóa 50 tặng quà lưu niệm cho đại diện Ban giám đốc và các thầy cô đã nghỉ hưu
Đại diện khóa 50 tặng quà lưu niệm cho các thầy cô Phân hiệu tham dự
TS. Lê Xuân Bảo – Phó giám đốc Phân hiệu tặng hoa chúc mừng

Thực hiện: Truyền thông và Hợp tác

Bài Viết Khác

Công bố quyết định bổ nhiệm Phó trưởng bộ môn Kỹ thuật công trình

Sáng ngày 09/3/2023, Phân hiệu Trường Đại học Thủy lợi tổ chức Lễ công bố …