Trang chủ / Sinh viên / Cựu sinh viên / Cựu sinh viên Lớp SG6 về thăm trường và họp mặt kỷ niệm 21 năm tốt nghiệp ra trường

Cựu sinh viên Lớp SG6 về thăm trường và họp mặt kỷ niệm 21 năm tốt nghiệp ra trường

Lỡ hẹn dịp họp mặt nhân kỷ niệm 20 năm ra trường vào năm trước vì tình hình Covid, hôm qua 10/9/2022 các cựu sinh viên Lớp SG6 đã có dịp về thăm trường và họp mặt kỷ niệm 26 năm vào trường, 21 năm ra trường.

Lớp SG6 nhập học vào trường năm 1996, khi đó trường đang còn là Trung tâm ĐH1 (Năm 1997 mới nâng cấp thành Cơ sở 2). Do điều kiện khó khăn về cơ sở vật chất nên lớp đã di chuyển qua 4 địa điểm trong quá trình 5 năm học, tuy nhiên nơi để lại nhiều kỷ niệm nhất có lẽ là cơ sở tại Bình Dương bây giờ. Bởi tại đây thời gian dài nhất và gần như lớp được sinh hoạt cùng nhau trong nội trú sau giờ học. Khó khăn như vậy nên khi vào trường với 45 người nhưng chỉ 28 người ở lại đến cuối cùng và tốt nghiệp vào tháng 5/2001.

Phát biểu tại buổi tọa đàm tại Phân hiệu, PGS.TS Nguyễn Đăng Tính đã điểm lại quá trình phát triển và những thành tựu của Phân hiệu trong suốt quá trình từ khi nâng cấp Trung tâm lên Cơ sở đào tạo cho đến nay, đặc biệt là thành tựu về mở rộng ngành nghề, quy mô đào tạo, thành tựu về nghiên cứu khoa học và hợp tác đào tạo trong và ngoài nước. Thầy cũng nhấn mạnh về tầm quan trọng của cựu sinh viên các hệ các bậc, cựu học viên, cựu nghiên cứu sinh trong việc lan tỏa thông tin, quảng bá hình ảnh và liên kết đào tạo, thu hút nguồn nhân lực, giới thiệu việc làm… Mong muốn rằng trong thời gian tới Phân hiệu sẽ được đón tiếp các khóa cựu sinh viên, học viên về trường dự các dịp lễ và họp mặt kỷ niệm.

Đáp lời PGS.TS Nguyễn Đăng Tính, cựu lớp trưởng SG6, anh Đỗ Tạp Chí đã có lời đáp từ cảm ơn Nhà trường đã đào tạo các khóa sinh viên trưởng thành, tạo nguồn nhân lực cao và quan trọng cho ngành. Anh cũng báo cáo sơ bộ quá trình công tác, trưởng thành của các anh chị em trong lớp.
Theo đó, điểm qua các gương mặt lãnh đạo họp lớp lần này có thể kể:
+ anh Đỗ Tạp Chí – Lớp trưởng, Giám đốc công ty Tư vấn xây dựng thuộc Tổng công ty XD Thủy lợi 4;
+ anh Trần Đình Phương – Phó phòng Dự báo, Đài Khí tượng thủy văn khu vực Nam bộ;
+ anh Lê Thanh Tâm – Phó Giám đốc Quản lý dự án thuộc Tập đoàn Địa ốc Hưng Thịnh, Phó tổng giám đốc công ty TNHH Đầu tư và Xây dựng INDEC công ty thành viên của Hưng Thịnh;
+ anh Hà Tấn Việt – Nguyên Chi cục trưởng Chi cục Thủy lợi Sóc Trăng;
+ anh Vũ Hồng Quân – Nguyên Đội trưởng quản lý tưới hệ thống tưới Kênh Đông, Công ty TNHH MTV Khai thác công trình thủy lợi Dầu tiếng – Phước hòa;
+ anh Nguyễn Văn Tịnh, anh Nguyễn Ngọc Phương đều làm giám đốc các công ty riêng của mình…
Ngoài ra, còn một số cán bộ lãnh đạo chủ chốt do công việc nên không đến tham dự được như:
+ anh Bùi Xuân Đại – Phó giám đốc Công ty TNHH MTV Khai thác công trình thủy lợi Dầu tiếng – Phước hòa;
+ anh Lưu Nhuận – Chi cục trưởng Chi cục Thủy lợi Vĩnh Long;
+ anh Nguyễn Phước Thành – Trưởng phòng Kỹ thuật, Sở Nông nghiệp &PTNT Bình Dương
+ anh Nguyễn Hoài Bắc – Giám đốc Công ty Tư vấn xây dựng Thủy lợi Tiền Giang…

Suốt thời gian 21 năm qua, các anh chị lớp SG6 với nhiều cán bộ lãnh đạo chủ chốt và chủ các doanh nghiệp đã đóng góp công sức khá nhiều cho ngành thủy lợi, xây dựng, giao thông các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long. Mong rằng các thế hệ cựu học viên, cựu sinh viên các khóa sẽ luôn gắn kết với Phân hiệu trong thu hút đào tạo và giới thiệu việc làm cho sinh viên tốt nghiệp, giữ vững và phát huy truyền thống quý báu của Trường.

Thực hiện: Truyền thông và Hợp tác

 

Bài Viết Khác

Công bố quyết định bổ nhiệm Phó trưởng bộ môn Kỹ thuật công trình

Sáng ngày 09/3/2023, Phân hiệu Trường Đại học Thủy lợi tổ chức Lễ công bố …