Trang chủ / Khoa học công nghệ / Hợp tác trong nước / Giảng viên và sinh viên ngành Kỹ thuật xây dựng công trình Giao thông tham quan tuyến đường sắt đô thị Tp. HCM

Nhằm giúp giảng viên và sinh viên ngành Kỹ thuật xây dựng công trình Giao thông học hỏi kiến thức, kỹ thuật mới từ công trình thực tiễn, Bộ môn Kỹ thuật công trình – Đại học Thủy Lợi đã tổ chức chuyến tham quan lần 2 tại Dự án Đường sắt đô thị TP HCM tuyến số 1 – Gói thầu CP1B.

Được biết, Bộ môn Kỹ thuật Công trình cũng đã tổ chức cho giảng viên và sinh viên ngành Kỹ thuật xây dựng công trình Giao thông tham quan công trình này vào cuối năm 2016. Đến nay, Gói thầu CP1B đã hoàn tất được phần hầm 24m (2 tầng tàu + 2 tầng dịch vụ) (OperaHouse Station), hoàn thiện đường hầm số 1 và đang Khoan đường hầm số 2 (sử dụng TBM) và thi công phần nhà ga Bason Station. Chuyến tham quan lần này tại công trường nhà ga Ba son (Bason Station) và tuyến hầm số 2 đang thi công.

Mặc dù Bộ môn Kỹ thuật Công trình và Ban điều hành Dự án đã tạo điều kiện tối đa, tuy nhiên với số lượng sinh viên đông và thời gian có hạn nên dường như chuyến tham quan vẫn chưa thỏa được tinh thần say mê học hỏi, khám phá của sinh viên. Hy vọng rằng, Nhà trường sẽ tạo nhiều cơ hội hơn nữa, nhiều chuyến tham quan học hỏi hơn nữa cho các sinh viên các ngành kỹ thuật như: Kỹ thuật Xây dựng, Kỹ thuật xây dựng công trình Giao thông, Kỹ thuật xây dựng công trình thủy, Công nghệ kỹ thuật xây dựng…

Qua đây, Bộ môn Kỹ thuật Công trình, Cơ sở 2 – Đại học Thủy Lợi xin gửi lời cảm ơn chân thành tới Ban Điều Hành dự án Tuyến đường sắt đô thị TP HCM – Gói CP1B đã tạo điều kiện giúp đỡ đoàn tận tình chu đáo để đoàn có chuyến trải nghiệm đầy thú vị và thiết thực, mang lại những kiến thức, công nghệ mới rất bổ ích cho các giảng viên và sinh viên.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CHUYẾN THAM QUAN

Tin và ảnh: Nguyễn Văn Toản