Trang chủ / TIÊU ĐIỂM / Sinh viên khối ngành kỹ thuật gặp gỡ các nhà tuyển dụng Nhật Bản

Sinh viên khối ngành kỹ thuật gặp gỡ các nhà tuyển dụng Nhật Bản

Ngày 24/2, Phân hiệu Trường Đại học Thủy lợi phối hợp với Esuhai Group đã tổ chức cho sinh viên khối ngành kỹ thuật gặp gỡ và giao lưu cùng các nhà tuyển dụng Nhật Bản với chủ đề: “Phát triển sự nghiệp thông qua chương trình việc làm Nhật Bản”.

Tham dự sự kiện này, phía đối tác là các doanh nghiệp Nhật Bản uy tín do Esuhai Group đặc biệt tuyển chọn, trong đó có các doanh nghiệp hàng đầu trong ngành xây dựng, cầu đường, kiến trúc. Sinh viên Phân hiệu Trường Đại học Thủy lợi quan tâm tham dự bao gồm các sinh viên các ngành khối kỹ thuật như: Kỹ thuật xây dựng Công trình thủy, Kỹ thuật Tài nguyên nước, Kỹ thuật Cấp thoát nước, Kỹ thuật Xây dựng, Kỹ thuật xây dựng Công trình giao thông, Công nghệ Kỹ thuật xây dựng, Quản lý xây dựng.

Mục tiêu của buổi giao lưu nhằm tạo điều kiện đặc biệt cho các bạn sinh viên năm cuối của nhà trường có điều kiện gặp gỡ, giao lưu trực tiếp với doanh nghiệp Nhật Bản để hiểu biết hơn về ngành nghề mình đang theo học và hướng đi phù hợp trong tương lai trước ngưỡng cửa tốt nghiệp.

Trong không khí giao lưu gần gũi, thân thiện và cởi mở, các bạn sinh viên đã rất hào hứng tham gia và đặt câu hỏi một cách sôi nổi cùng nhà tuyển dụng Nhật Bản xoay quanh những vấn đề như: Điều kiện chứng chỉ ngoại ngữ tiếng Nhật, môi trường làm việc, những kỹ năng cần thiết trong công việc cũng như các chế độ, đãi ngộ mà người lao động Việt Nam sẽ được hưởng khi tham gia chương trình làm việc tại đất nước này.

Cuối buổi Gặp gỡ và giao lưu trực tiếp với doanh nghiệp Nhật Bản, các bạn sinh viên còn được tư vấn trực tiếp từ đại diện Esuhai Group về những cơ hội việc làm cụ thể, cũng như lộ trình tham gia các chương trình làm việc tại Nhật Bản.

Với những kết quả thu được này, hy vọng sắp tới sẽ có thêm thật nhiều sự kiện tương tự để làm cầu nối gắn kết các bạn sinh viên Phân hiệu cùng các nhà tuyển dụng Nhật Bản – những người thật sự có mong muốn tuyển chọn các bạn trẻ Việt Nam sang Nhật làm việc và phát triển bản thân.

Thực hiện: Truyền thông và CTSV

Bài Viết Khác

Công bố quyết định bổ nhiệm Phó trưởng bộ môn Kỹ thuật công trình

Sáng ngày 09/3/2023, Phân hiệu Trường Đại học Thủy lợi tổ chức Lễ công bố …