Trang chủ / Tư vấn tuyển sinh / Thông tin chi tiết về tuyển sinh tại Phân hiệu Trường Đại học Thủy lợi năm 2023

Thông tin chi tiết về tuyển sinh tại Phân hiệu Trường Đại học Thủy lợi năm 2023

I. Thông tin chung

1. Tên cơ sở đào tạo: Phân hiệu Trường Đại học Thủy lợi tại tỉnh Bình Dương

2. Mã tuyển sinh cơ sở đào tạo (mã trường): TLS

3. Địa chỉ trụ sở

Phân hiệu trường Đại học Thủy lợi tại tỉnh Bình Dương

Địa chỉ tại TP. Hồ Chí Minh: Số 02 Trường Sa, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

Địa chỉ tại tỉnh Bình Dương: Phường An Thạnh, Tp. Thuận An, tỉnh Bình Dương.

Điện thoại: 0283.5140608; Email: tuvantuyensinh@tlus.edu.vn

4. Địa chỉ trang thông tin điện tử của cơ sở đào tạo: http://tlus.edu.vn

5 . Địa chỉ facebook: https://www.facebook.com/phanhieuthuyloi

II- Thông tin chi tiết

1. Ngành và chỉ tiêu tuyển sinh

Mã ngành và chỉ tiêu tuyển sinh
Điểm trúng tuyển vào Phân hiệu Trường Đại học Thủy lợi 2 năm gần nhất

2. Ghi chú mã tổ hợp xét tuyển

3. Phương thức xét tuyển

Phương thức 1:

Thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia, quốc tế hoặc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia, quốc tế do Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức, cử tham gia; thời gian đoạt giải không quá 3 năm tính tới thời điểm xét tuyển thẳng đã tốt nghiệp THPT được xét tuyển thẳng vào trường theo ngành phù hợp với môn thi. Cụ thể như sau:

Phương thức 2: Xét tuyển dựa trên kết quả học THPT (Xét tuyển dựa vào tổng điểm trung bình năm lớp 10, năm lớp 11 và học kỳ 1 năm lớp 12 các môn trong tổ hợp xét tuyển tương ứng).

– Ngưỡng nhận hồ sơ (Ngưỡng đảm bảo chất lượng):

Trong trường hợp nhiều thí sinh đạt cùng ngưỡng điểm trúng tuyển thì thứ tự ưu tiên là môn Toán; các ngành Ngôn ngữ, môn ngoại ngữ được nhân đôi, điểm xét tuyển quy về thang điểm 30.

– Cách tính Điểm xét tuyển (ĐXT):

ĐXT= (điểm M1 + điểm M2 + điểm M3 + ĐƯT + Điểm cộng XT)

Mi = (TBi_lớp 10 + TBi_lớp 11 + TBi_học kỳ 1 lớp 12)/3, trong đó: i=1÷3, là số môn trong tổ hợp xét tuyển; TBi: Điểm TB năm môn i; Mi: Điểm trung bình 3 năm môn i; ĐXT: Điểm xét tuyển; ĐƯT: Điểm ưu tiên.

Riêng các ngành Ngôn ngữ: Môn ngoại ngữ nhân hệ số 2, điểm xét tuyển được tính như sau:

– Chính sách ưu tiên cộng điểm xét tuyển như sau: Thí sinh ĐKXT thuộc một trong các đối tượng sau được cộng điểm ưu tiên xét tuyển cho từng đối tượng với thí sinh đoạt giải kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, học sinh các trường chuyên hoặc có chứng chỉ ngoại ngữ…cụ thể dưới đây:

a) Đối với thí sinh là học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh, thành phố các môn thuộc tổ hợp xét tuyển của ngành, học sinh các trường chuyên, học sinh giỏi ba năm học trung học phổ thông được cộng điểm vào điểm xét tuyển như sau:

b) Đối tượng xét tuyển là học sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế còn hạn đến ngày xét tuyển được cộng điểm vào điểm xét tuyển như sau:

Bảng quy đổi điểm từ chứng chỉ ngoại ngữ IELTS (Các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế khác được quy đổi điểm cộng XT tương đương thang chứng chỉ IELTS)

Phương thức 3: Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT năm 2023

Thí sinh ĐKXT theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT. Đối với thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế được quy đổi điểm theo thành điểm thi môn tiếng Anh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT (nếu có nguyện vọng)

4. Chỉ tiêu tuyển sinh

– Tổng chỉ tiêu của Phân hiệu trường Đại học Thủy lợi là 850;

– Chỉ tiêu cho phương thức xét tuyển thẳng, phương thức xét tuyển theo kết quả học tập THPT (học bạ) không thấp hơn 50% tổng chỉ tiêu;

– Chỉ tiêu cho phương thức sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá tư duy và phương thức xét tuyển theo điểm thi tốt nghiệp THPT không cao hơn 50% tổng chỉ tiêu;

5. Ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào, điều kiện nhận hồ sơ ĐKXT

– Phương thức xét tuyển dựa vào kết quả học tập THPT (học bạ): Xem tại mục 1.3.3

– Phương thức xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023: Nhà Trường sẽ thông báo sau khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023.

6. Danh sách tổ hợp xét tuyển tương ứng với từng phương thức, từng ngành

7. Tổ chức tuyển sinh

+ Phương thức xét tuyển thẳng: Theo lịch và hướng dẫn của Bộ GD&ĐT.

+ Phương thức xét tuyển dựa vào kết quả học tập THPT (05 kỳ, không tính học kỳ 2 năm lớp 12). Nhà trường chỉ áp dụng phương thức này trong đợt XÉT TUYỂN SỚM, cụ thể như sau:

+) Thí sinh ĐKXT trực tuyến trên hệ thống tuyển sinh trực tuyến của Nhà trường (http://dkxtdh.tlu.edu.vn);

+) Thời gian ĐKXT: Thí sinh ĐKXT từ ngày 27/03/2023 đến ngày 15/06/2023;

+) Công bố Kết quả xét tuyển: trước 17h00 ngày 23/06/2023

+ Xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT: Theo lịch và hướng dẫn của Bộ GD&ĐT;

8. Chính sách ưu tiên: Nhà trường áp dụng chính sách ưu tiên khu vực và đối tượng theo quy định tại thông tư 08/2022/TT-BGDDT của Bộ GD&ĐT. Thí sinh ĐKXT thuộc một trong các đối tượng được cộng điểm ưu tiên xét tuyển cho từng đối tượng theo các mức đối với thí sinh đoạt giải kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, học sinh các trường chuyên hoặc có chứng chỉ ngoại ngữ.

9. Lệ phí xét tuyển/thi tuyển

– Phương thức xét tuyển theo kết quả thi TN THPT năm 2023: 20.000đ/1 nguyện vọng.

– Phương thức xét tuyển theo học bạ, xét tuyển thẳng: 50.000đ/1 hồ sơ

10. Thông tin liên lạc

Phòng Truyền thông và Công tác Sinh viên
Phân hiệu Trường Đại học Thủy lợi