Trang chủ / Kỹ thuật công trình / Thu nhập cao và ổn định với ngành Công nghệ Kỹ thuật xây dựng

Thu nhập cao và ổn định với ngành Công nghệ Kỹ thuật xây dựng

Đời sống kinh tế càng phát triển, tốc độ đô thị hóa cao ở mọi vùng miền cả nước, nhu cầu về xây dựng các công trình nhà ở, chung cư là rất lớn. Bên cạnh đó, các yêu cầu về cơ sở hạ tầng, đường xá và công trình phục vụ phát triển kinh tế luôn tăng cao theo từng năm.

Tuy nhiên, với xu thế lựa chọn ngành nghề của thế hệ GenZ trong những năm gần đây, cán cân nghiêng về các khối kinh tế, luật, ngoại ngữ, số lượng nhân lực chất lượng cao cho các ngành Xây dựng bị thiếu hụt trầm trọng. Ngược lại, nhu cầu xã hội rất lớn khiến cho cơ hội việc làm với mức thu nhập cao của ngành Xây dựng rộng mở hơn bao giờ hết.

Ngành Công nghệ Kỹ thuật Xây dựng (CNKTXD) là ngành đào tạo kỹ sư chuyên về lĩnh vực thi công, tư vấn thiết kế tổ chức thi công, quản lý, giám sát và nghiệm thu các công trình xây dựng.Với nền tảng kiến thức cơ bản được đào tạo về Kỹ thuật xây dựng hiện đại, đây là ngành rất nhiều sự lựa chọn cho công việc sau khi tốt nghiệp từ các công việc tại văn phòng như tư vấn thiết kế, lập dự toán, lập hồ sơ thầu, … đến các công việc trên công trường như: cán bộ kỹ thuật hiện trường, giám sát thi công, chỉ huy công trường và quản lý dự án.

Mức thu nhập của ngành này sau khi ra trường theo khảo sát việc làm sinh viên sau tốt nghiệp năm 2020 khoảng từ 10 triệu đồng trở lên. Sau 2-3 năm ra trường, kỹ sư CNKTXD luôn đạt được mức thu nhập cao hơn hẳn so với mặt bằng chung các ngành nghề trong xã hội.

Một trong những trường đại học uy tín đào tạo về CNKTXD tại miền nam hiện nay là Phân hiệu đại học Thủy Lợi. Đây là ngôi trường công lập với hơn 45 năm lịch sử tọa lạc tại số 2 Trường Sa, P.17, Bình Thạnh, TPHCM. CNKTXD là ngành truyền thống lâu đời của nhà trường với rất nhiều giảng viên có kinh nghiệm và được đào tạo chuyên sâu tại nước ngoài, các thầy cô đã và đang tham gia cố vấn nhiều công trình trọng điểm và biên soạn các tiêu chuẩn kỹ thuật thi công mới trong lĩnh vực xây dựng tại Việt Nam.

Trong quá trình đào tạo, bên cạnh chú trọng giúp sinh viên rèn luyện những kỹ năng mềm cần thiết như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng quản lý thời gian,… Phân hiệu cũng thường xuyên tạo các kết nối với các  doanh nghiệp giúp sinh viên dễ dàng tìm kiếm môi trường thực tập.

Sau khi tốt nghiệp, các Kỹ sư ngành Công nghệ Kỹ thuật Xây dựng có thể ngay lập tức tìm được những công việc phù hợp chuyên ngành như xây dựng công trình dân dụng, công trình xây dựng công nghiệp phục vụ đời sống con người như: các trung tâm thương mại, chung cư, bệnh viện, trường học, nhà xưởng, cầu đường, giao thông và công trình thủy lợi – thủy điện cũng như các công trình cơ sở hạ tầng khác.

Công việc có thu nhập cao, ổn định, luôn tăng trưởng theo nhu cầu xã hội chính là chìa khóa đảm bảo tương lai cho bản thân, gia đình khi bạn lựa chọn ngành học này.

Năm 2021, Phân hiệu trường Đại học Thủy Lợi tuyển sinh ngành Công nghệ Kỹ thuật Xây dựng với ngưỡng điểm xét tuyển 15 điểm. Học phí dao động từ 12-14 triệu/năm – mức học phí.

Để được tư vấn xét tuyển vào ngành Công nghệ Kỹ thuật Xây dựng:
– Gọi ngay hotline 0933 059 785 hoặc (84).28.35140608.
– Liên hệ fanpage: facebook.com/phanhieuthuyloi

Bài Viết Khác

Công bố quyết định bổ nhiệm Phó trưởng bộ môn Kỹ thuật công trình

Sáng ngày 09/3/2023, Phân hiệu Trường Đại học Thủy lợi tổ chức Lễ công bố …