Trang chủ / Sinh viên / Hoạt động sinh viên / Ký ức về Olympic Vật lý sinh viên

Ký ức về Olympic Vật lý sinh viên

Cuộc thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc là cuộc thi thường niên do Bộ Giáo dục & Đào tạo, Hội Vật lý Việt Nam tổ chức nhằm khích lệ các tài năng trẻ, phát huy tính sáng tạo của sinh viên, góp phần thúc đẩy, nâng cao chất lượng dạy và học môn Vật lý ở các Trường Đại học và Cao đẳng trong cả nước.

Đội tuyển Olympic Vật lý sinh viên của Phân hiệu trường Đại học Thuỷ lợi bắt đầu tham gia cuộc thi này từ năm 2015. Dẫu biết rằng với các em, những sinh viên của Phân hiệu tham gia cuộc thi Olympic toàn quốc là cả một sự cố gắng, nỗ lực vươn lên của mỗi thành viên. Tuy nhiên, được sự ủng hộ, tạo điều kiện của Đảng ủy, Ban Giám đốc Phân hiệu, đội tuyển Olympic luôn được thành lập từ rất sớm, các em được học tập và bồi dưỡng nhiều kiến thức chuyên sâu về vật lý.

Buổi gặp mặt tuyên dương đội tuyển Olympic Vật lý và Olympic Toán học năm 2018

Trải qua chặng đường từ năm 2015- 2021, đội tuyển dự thi olympic của Phân hiệu đã đạt được nhiều giải thưởng đáng khích lệ. Cùng nhìn lại chặng đường và các kết quả đạt được của đội tuyển trong thời gian vừa qua.

Cuộc thi Olympic Vật lý Sinh viên toàn quốc lần thứ XVIII tổ chức tại Trường Đại học Thông tin liên lạc (Bộ Quốc Phòng)- Thành phố Nha Trang -Tỉnh Khánh Hòa (từ ngày 23 đến ngày 26 tháng 4 năm 2015 với sự tham gia của 45 trường Đại học trên cả nước. Đội tuyển Olympic Vật lý của Phân hiệu lần đầu tiên được thành lập và tham dự với 6 thành viên là những sinh viên khóa 55. Mặc dù đây là lần đầu tiên tham dự sân chơi lớn này nhưng với sự hướng dẫn nhiệt tình của thầy Nguyễn Đăng Tâm, đội tuyển đã rất tự tin và đạt được những kết quả đáng mừng với 03 giải ba, 4 giải khuyến khích và đạt giải Ba toàn đoàn.

Olympic Vật lý Sinh viên toàn quốc lần thứ XVIII tổ chức tại Trường Đại học Thông Tin liên lạc -Tp.Nha Trang.

Đội tuyển SPhO 2015

1 Trần Văn Thu K55C4 Giải ba
2 Nguyễn Văn Hoàng K55N Giải ba + KK
3 Lê Thị Lan K55C1 Giải ba + KK
4 Phạm Thanh Bình K55C3 Khuyến khích
5 Nguyễn Thị Ngọc K55N Khuyến khích
Giải ba toàn đoàn

Tiếp nối thành công từ cuộc thi Olympic Vật lý Sinh viên toàn quốc lần thứ  XVIII, được sự động viên, khích lệ của Đảng ủy, Ban Giám đốc Phân hiệu, từ năm 2015 đến nay, đội tuyển SPhO Phân hiệu đều được thành lập tham gia và đạt nhiều thành tích đáng khích lệ.

Olympic Vật lý Sinh viên toàn quốc lần thứ XIX tổ chức tại Trường Đại học Duy Tân -Tp.Đà Nẵng

Đội tuyển SphO 2016

1 Trần Văn Thu K55C4 Giải ba
2 Vũ Hòa An 56GT Giải ba
3 Nguyễn Công Thành 56CX2 Giải ba
4 Huỳnh Nhật Minh 56C1 Giải ba
5 Vũ Minh Tuấn 56CX2 Giải ba
6 Nguyễn Thanh Hòa 56CX2 Khuyến khích
Giải Ba toàn đoàn

Olympic Vật lý Sinh viên toàn quốc lần thứ XX tổ chức tại trường Đại học Tân Trào – Tuyên Quang

Đội tuyển SphO  2017

1 Phan Văn Hiếu K57CX3 Giải nhì
2 Nguyễn Thanh Luân K57C2 Giải nhì
3 Vũ Anh Tuấn 56CX2 Giải ba
4 Vũ Hòa An 56GT Giải ba
5 Nguyễn Thanh Hòa 56CX2 Giải nhì
Giải Ba toàn đoàn

Olympic Vật lý Sinh viên toàn quốc lần thứ XXI tổ chức tại Trường Đại học Đồng Nai – T.Đồng Nai

Đội tuyển SphO 2018

1 Hoàng Đại Thanh 587CTL Giải ba
2 Hoàng Ngọc Bảo Sinh 58N Giải nhì
3 Trần Văn Quân 58CX2 Giải nhì
4 Trần Thị Nguyên Ngọc 58CTL
Giải Ba toàn đoàn

Olympic Vật lý Sinh viên toàn quốc lần thứ XXII tổ chức tại Trường Đại học Thủy lợi

Đội tuyển SphO 2019

1 Hoàng Đại Thanh 587CTL Giải nhì
2 Hoàng Ngọc Bảo Sinh 58N Giải ba
3 Trần Văn Quân 58CX2 Giải nhì
4 Trần Thị Nguyên Ngọc 58CTL Giải ba
5 Phạm Cao Khả 59GT Giải ba
Giải Ba toàn đoàn

Olympic Vật lý Sinh viên toàn quốc lần thứ XXIII tại Trường Đại học Vĩnh Long-Tp.Vĩnh Long

Đội tuyển SphO 2021

1 Phạm Ngọc Triều 59CXD Giải nhì +Giải ba
2 Lương Thị Ngọc Nga 61CTN Giải nhì
3 Nguyễn Hoàng Chương 61C Giải nhì
4 Võ Nguyên Vinh 62TH Giải ba
Giải Ba toàn đoàn

Với kết quả đã đạt được tại các cuộc thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc hàng năm, thầy và trò đội tuyển tiếp tục khẳng định chất lượng đào tạo, vị thế của Phân hiệu trong lĩnh vực chuyên môn với các trường Đại học, Cao đẳng, Học viện trên cả nước.Đối với các bạn sinh viên tham gia các kỳ thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc là những trải nghiệm vô cùng quý giá. Các bạn được giao lưu, học hỏi với sinh viên của các trường đại học trên toàn quốc, góp phần lan tỏa, ghi dấu về sinh viên và ngôi trường Đại học Thủy lợi thân yêu của chúng ta.

Mong rằng, với những thành công mà đội tuyển đã đạt được trong khoảng thời gian vừa qua. Tinh thần Olympic luôn được ngự trị nơi các em và các thế hệ sinh viên mai sau, xứng đáng là những người đi đầu trong học tập và rèn luyện. Nối tiếp những thành công đó đội tuyển olympic Vật lý của chúng ta sẽ gặt hái được kết quả cao trong những năm sắp tới.