Trang chủ / Sinh viên / Cựu sinh viên / Cựu sinh viên khóa 14 họp mặt kỷ niệm 50 năm tựu trường tại Phân hiệu phía nam

Cựu sinh viên khóa 14 họp mặt kỷ niệm 50 năm tựu trường tại Phân hiệu phía nam

Ảnh 1 – Quang cảnh buổi lễ kỷ niệm 50 năm tựu trường của cựu sinh viên Khóa 14 – Trường Đại học Thủy lợi

Trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 50 năm tựu trường của cựu sinh viên Khóa 14 – Trường Đại học Thủy lợi (kéo dài từ 26/4 đến 29/4/2022), hơn 70 cựu sinh viên K14 đã tổ chức gặp mặt tại Phân hiệu miền nam Trường Đại học Thủy lợi vào ngày 26/4/2022.

Đến dự và chung vui tại sự kiện này có GS.TS Nguyễn Quang Kim – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, PGS.TS Nguyễn Hữu Huế – Phó hiệu trưởng – Giám đốc Phân hiệu cùng một số cán bộ chủ chốt của Phân hiệu.

Ảnh 2 – Một phút tưởng niệm các thầy cô, anh chị đã mất

Khóa 14 nhập học vào cuối năm 1972 tại Quán Rãnh, Việt Yên, Hà Bắc (nay là tỉnh Bắc Giang) do lúc bấy giờ đang là thời điểm khốc liệt của “Cuộc chiến tranh phá hoại miền bắc lần thứ 2” của Đế Quốc Mỹ với chiến dịch “B52 rải thảm” ở Hà Nội và Hải Phòng. Trong điều kiện hết sức khó khăn ấy, nhờ tình yêu thương đùm bọc của nhân dân, sự nhiệt huyết giảng dạy và giúp đỡ tận tâm của đội ngũ thầy cô Nhà trường mà Khóa 14 nói riêng cùng các khóa sinh viên học tại Bắc Giang đã vượt qua khó khăn gian khổ để trưởng thành.

Ảnh 3 – ông Nguyễn Văn Phan – cựu sinh viên lớp 14C, nguyên Tổng giám đốc Công ty Thuỷ điện Bảo Lộc, Trưởng ban liên lạc khóa 14

Đại diện ban liên lạc cựu sinh viên Khóa 14 – ông Nguyễn Văn Phan – cựu sinh viên lớp 14C, nguyên Tổng giám đốc Công ty Thuỷ điện Bảo Lộc đã có bài diễn văn ý nghĩa, xuyên suốt kỷ niệm và tràn đầy cảm xúc. Qua đó, anh ôn lại tất cả những kỷ niệm thời sinh viên của khóa: Từ những hội diễn văng nghệ, chuyến thực tập địa chất tại Đồng Mỏ, đợt thực tập quân sự và thực hành với bom mìn, đạn dược… đến những kỷ niệm đáng nhớ trong từng môn học với thầy, cô.

50 năm qua, cựu sinh viên khóa 14 đã có những đóng góp to lớn cho ngành Thủy lợi nói riêng và nền kinh tế nước nhà nói chung. Nổi bật trong đó có thể kể đến hai gương mặt tiêu biểu:

1. Ông Nguyễn Lương Am – cựu sinh viên lớp 14T, nguyên Tổng giám đốc Công ty 47 (thuộc Tổng 4), Anh hùng lao động trong thời kỳ đổi mới.
2. Ông Nguyễn Đức Cường – cựu sinh viên lớp 14C, Phó bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch tỉnh Quảng Trị.

Ngoài ra, rất nhiều thành viên của khóa giữ những cương vị lãnh đạo cao tại các ban quản lý dự án, tổng công ty của bộ như:

1. TS. Bùi Quang Nhung – cựu sinh viên lớp 14N, nguyên Giám đốc Ban quản lý Đầu tư và Xây dựng Thủy lợi 9, Bộ Nông nghiệp &PTNT. Hiện tại vẫn cộng tác giảng dạy và hướng dẫn cao học tại Phân hiệu.
2. TS. Lê Thanh Bình – cựu sinh viên lớp 14C, Viện Khoa học Thủy lợi Miền nam, nhiều năm cộng tác giảng dạy, hướng dẫn tốt nghiệp tại Phân hiệu; Hiện đang tham gia nhiều dự án tại Nam Phi.
3. Bà Lê Hoa Lài, cựu sinh viên lớp 14T, nguyên Phó giám đốc Chi nhánh miền nam, Công ty tư vấn và chuyển giao công nghệ Trường Đại học Thủy lợi.
4. Ông Nguyễn Thiết Hùng – cựu sinh viên lớp 14V, nguyên Phó tổng giám đốc Vinaconex.
5. Ông Hà Thế Quang – cựu sinh viên lớp 14T, nguyên Tổng giám đốc Tổng công ty Xây dựng Thủy lợi 4.
6. Ông Nguyễn Xuân Cử – cựu sinh viên lớp 14T, nguyên Phó giám đốc Ban quản lý Đầu tư và Xây dựng Thủy lợi 10, Bộ Nông nghiệp &PTNT.
7. Bà Nguyễn Thúy Liên – cựu sinh viên lớp 14C, nguyên Giám đốc xí nghiệp Tư vấn Xây dựng, Công ty CP Xây dựng và Tư vấn Sài Gòn.
8. Bà Nguyễn Thị Hiếu – cựu sinh viên lớp 14V, nguyên Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Tài nguyên Môi trường TP.HCM.

Còn rất nhiều những gương mặt thành danh khác mà tác giả không thể kể hết trong phạm vi bài viết này. Tuy hầu hết các anh, chị đã hoàn thành nhiệm vụ về nghỉ chế độ nhưng sự đóng góp cho ngành nói riêng và cho nền kinh tế xã hội nói chung vẫn còn rõ nét.

Đại diện Nhà trường, GS.TS Nguyễn Quang Kim cũng có bài phát biểu chúc mừng và báo cáo sơ bộ những thành tựu nổi bật của Nhà trường trong những năm gần đây. Thầy cũng gửi lời chúc tới toàn thể anh chị em cựu sinh viên khóa 14 cùng gia đình dồi dào sức khỏe và luôn hạnh phúc, thành công.

Tọa đàm tại buổi lễ, các cựu sinh viên Khóa 14 bày tỏ tâm tư luôn mong cho Trường Đại học Thủy lợi trường tồn, vững mạnh. Tiếp tục đào tạo ra những lớp kỹ sư chất lượng, thiết kế, xây dựng và quản lý các công trình thuỷ lợi, thuỷ điện lớn hơn, hiện đại hơn của đất nước sau này. Các anh chị cũng mong rằng Trường Đại học Thủy lợi sẽ mãi là tổ ấm cho các cánh chim trở về thăm trường, ôn lại những kỷ niệm thời thanh xuân.

MỘT SỐ ẢNH LƯU NIỆM KHÁC

Lãnh đạo Nhà trường tặng hoa cho đại diện cựu sinh viên Khóa 14
Ban liên lạc Khóa 14 tặng quà lưu niệm cho Lãnh đạo Trường và một số CBCC Phân hiệu
Cựu sinh viên Khóa 14 chụp ảnh lưu niệm tại tiền sảnh giảng đường Phân hiệu