Trang chủ / Sinh viên / Cựu sinh viên / Cựu sinh viên lớp 14C họp mặt kỷ niệm 50 năm vào Trường Đại học Thủy Lợi tại Phân hiệu

Cựu sinh viên lớp 14C họp mặt kỷ niệm 50 năm vào Trường Đại học Thủy Lợi tại Phân hiệu

Tháng 11, tháng kỷ niệm của những Nhà giáo, đồng thời cũng là dịp để cựu sinh viên về thăm trường cũ, tri ân Nhà trường và thầy cô. Sáng ngày 10/11/2021, cựu sinh viên Lớp 14C, khoa Công trình, Trường Đại học Thủy Lợi đã về thăm Phân hiệu và họp mặt kỷ niệm 50 năm vào trường.

Cựu sinh viên lớp 14C họp mặt kỷ niệm 50 năm vào Trường Đại học Thủy Lợi tại Phân hiệu

Đại diện Phân hiệu tham dự và chúc mừng có PGS.TS Nguyễn Đăng Tính – Phó giám đốc Phân hiệu. Ban liên lạc cựu sinh viên lớp 14C gồm 9 thành viên do ông Trương Quốc Bình làm trưởng ban.

PGS.TS Nguyễn Đăng Tính – Phó giám đốc Phân hiệu tham dự và chúc mừng
Đại diện Ban liên lạc cựu sinh viên Lớp 14C, khoa Công trình, Trường Đại học Thủy Lợi

Trong bài phát biểu, ông Trương Quốc Bình thay mặt lớp 14C điểm lại chặng đường 50 năm đã qua. Theo đó, lớp 14C thuộc Khóa 14 nhập học vào cuối năm 1972 tại Quán Rãnh, Việt Yên, Hà Bắc (nay là tỉnh Bắc Giang) do lúc bấy giờ đang là thời điểm khốc liệt của “Cuộc chiến tranh phá hoại miền bắc lần thứ 2” của Đế Quốc Mỹ với chiến dịch “B52 rải thảm” – 12 ngày đêm trên bầu trời Hà Nội. Tuy vậy, hơn 100 tân sinh viên ngành Công trình đã tập trung đầy đủ theo giấy gọi nhập học của Trường. Sau khi ký kết Hiệp định Paris vào tháng 3/1973, toàn thể sinh viên đã được quay trở lại Hà Nội học tại mái trường Thủy Lợi tại 175 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội.

Cựu sinh viên Lớp 14C chụp ảnh lưu niệm

Trong quá trình học tập thời khó khăn gian khổ ấy, lớp 14C đã tích cực hoạt động phong trào và có nhiều tấm gương đạt thành tích tốt trong học tập. Ngay từ tháng 3/1977 lớp đã chia các đoàn đi Miền Nam, Miền Trung để thực hiện kỳ đồ án tốt nghiệp tại các Trung tâm ĐH1, ĐH2, Tây Nguyên và Viện Thiết kế Nha Trang. Vì vậy, giữa năm 1977 sau khi tốt nghiệp thì các Tân kỹ sư 14C có mặt hầu như trên mọi miền đất nước.

Trong chặng đường dài cống hiến cho sự nghiệp sau khi ra trường, lớp 14C có rất nhiều gương mặt thành đạt, các chuyên gia có tầm ảnh hưởng lớn đến ngành và các gương mặt lãnh đạo giỏi. Có thể kể đến như: Ông Nguyễn Đức Cường – Phó bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch tỉnh Quảng Trị; ông Lưu Văn Hải – Phó Giám đốc sở NN&PTNT Tp. Hà Nội; ông Nguyễn Văn Phan – nguyên Tổng giám đốc Công ty Thuỷ điện Bảo Lộc, Trưởng ban liên lạc khóa 14; ThS. Dương Bá Hiền – nguyên Giám đốc công ty TV&CGCN Đại học Thủy Lợi; bà Tuấn Thị Diệp – Chủ tịch công đoàn Tổng công ty Sông Đà; TS. Lê Thanh Bình – Viện Khoa học Thủy lợi Miền nam; Nhiều người làm Trưởng các Ban quản lý dự án như Ban 10 Bộ NN&PTNT, BQLDA tỉnh Cao bằng, Quảng Trị, Khánh Hòa, Kiên Giang; Nhiều thành viên làm giám đốc các công ty Tư vấn xây dựng Thủy lợi các tỉnh Hải Phòng, Nam Định, Cần Thơ, Nha Trang, Kiên Giang, Tp. HCM…

Trong buổi gặp mặt, lớp đã có phần phát biểu tri ân Nhà trường và các thầy, cô tham gia giảng dạy. Đại diện lớp tặng hoa cho thầy Nguyễn Nhuyễn – Nguyên là Phó giám đốc Cơ sở 2 (Phân hiệu ngày nay), thầy là giảng viên hướng dẫn tốt nghiệp đoàn Long Xuyên của lớp 14C.

Đại diện lớp 14C tặng hoa cho thầy Nguyễn Nhuyễn – Nguyên là Phó giám đốc Cơ sở 2

Đại diện Phân hiệu, PGS.TS Nguyễn Đăng Tính có bài phát biểu chúc mừng và báo cáo sơ bộ những thành tựu nổi bật của Nhà trường và Phân hiệu trong những năm gần đây. Thầy cũng gửi lời chúc tới toàn thể anh chị em cựu sinh viên lớp 14C cùng gia đình dồi dào sức khỏe và luôn hạnh phúc, thành công.

PGS.TS Nguyễn Đăng Tính – Phó giám đốc Phân hiệu tặng hoa chúc mừng

Trong chương trình tọa đàm, giao lưu, ôn kỷ niệm tại buổi lễ, các cựu sinh viên lớp 14C bày tỏ tâm tư luôn mong cho Trường Đại học Thủy lợi nói chung và Phân hiệu nói riêng luôn trường tồn, vững mạnh. Tiếp tục đào tạo ra những lớp kỹ sư chất lượng, thiết kế, xây dựng và quản lý các công trình thuỷ lợi, thuỷ điện lớn hơn, hiện đại hơn của đất nước sau này. Các cựu sinh viên cũng mong rằng Trường Đại học Thủy lợi sẽ mãi là tổ ấm cho các cánh chim trở về thăm trường, ôn lại những kỷ niệm thời thanh xuân.

Thực hiện: Truyền thông và Hợp tác

Bài Viết Khác

Công bố quyết định bổ nhiệm Phó trưởng bộ môn Kỹ thuật công trình

Sáng ngày 09/3/2023, Phân hiệu Trường Đại học Thủy lợi tổ chức Lễ công bố …