Trang chủ / TIÊU ĐIỂM / Đội tuyển bóng đá Trường nam tiến chinh phục giải sinh viên toàn quốc

Đội tuyển bóng đá Trường nam tiến chinh phục giải sinh viên toàn quốc

Sáng ngày 5/12/2022 Ban huấn luyện và các cầu thủ bóng đá của đội tuyển Trường Đại học Thủy Lợi đã đến Sân bay Tân Sơn Nhất, Tp. Hồ Chí Minh chuẩn bị cho giải bóng đá sinh viên sân 7 toàn quốc năm 2022.

Đội tuyển bóng đá di chuyển đến Thành phố Hồ Chí Minh

Tại sân bay, xe của Phân hiệu đã đón đoàn về đến trụ sở của Phân hiệu tại số 2 Trường Sa, P.17, quận Bình Thạnh. Tại đây, đoàn đã được giao lưu và làm quen với các thầy cô và các bạn sinh viên Phân hiệu Trường Đại học Thủy Lợi tại Tp. Hồ Chí Minh.

Các cầu thủ đội tuyển bóng đá đã có mặt tại Phân hiệu

Đoàn được sắp xếp ăn uống, nghỉ ngơi tại Ký túc xá của Trường và tham gia buổi giao lưu giữa các đội tuyển bóng đá hai cơ sở tại mảnh đất Phương Nam. Tại đây, đoàn được Ban giám đốc và đại diện các phòng ban của phân hiệu đón tiếp một cách thân mật và gần gũi đúng như câu nói của PGS.TS Nguyễn Đăng Tính – Phó Giám đốc Phân hiệu: “tất cả chúng ta đều là người một nhà”.

Giao lưu giữa đội tuyển bóng đá Trường Đại học Thủy lợi và Phân hiệu tại Tp. Hồ Chí Minh

Có một sự trùng hợp khá thú vị là cũng trong khoảng thời gian này, cả hai đội tuyển sẽ cùng chinh chiến tại hai giải đấu khác nhau, đó là vòng chung kết giải bóng đá sinh viên sân 7 toàn quốc và giải bóng đá sinh viên tỉnh Bình Dương. Điều đặc biệt nữa là ngày chủ nhật tới đây cả hai mặt trận cũng sẽ diễn ra để quyết định thứ hạng của cả hai đội tuyển tại hai giải đấu mà “Đội tuyển Trường Đại học Thủy Lợi tham gia”. Thêm vào đó, đây cũng là mùa World Cup 2022 cũng đang diễn ra rất kịch tích và sôi động. Đối với Phân hiệu trường Đại học Thủy Lợi thì đây sẽ là nơi hội tụ của bóng đá và được quan tâm nhất trong những ngày tới đây.

Trận thi đấu giao hữu đầu tiên tại thành phố Hồ Chí Minh của đội tuyển bóng đá

Chiều cùng ngày, đội tuyển đã có trận đấu đầu tiên làm quen khí hậu miền nam với một đội bóng có chất lượng với sự hiện diện của hàng loạt tuyển thủ V- League và hạng Nhất quốc gia trong đội hình đối thủ trận giao hữu. Trận đấu được diễn ra trên sân vận động 230 Tân Sơn, Tân Bình. Một trận đấu sòng phẳng ngay sau thời gian di chuyển từ Hà Nội đến thành phố mang tên Bác với một đội bóng chất lượng như Thanh Hóa FC tại Tp HCM là một thử thách rất đáng trải nghiệm để các cầu thủ dần quen với thời tiết tại đây.

Lịch thi đấu của đội tuyển

Giải bóng đá 7 người sinh viên toàn quốc năm 2022 diễn ra từ ngày 9 đến 11-12 có 4 đội bóng tham dự, là các đội nhất nhì của giải đấu sân 7 Miền Bắc và Miền Nam vừa qua. Đội tuyển bóng đá sinh viên của Trường Đại học Thủy Lợi là đương kim vô địch giải sân 7 sinh viên khu vực Miền Bắc sẽ đại diện cho Thủ đô Hà Nội tranh tài tại Giải bóng đá 7 người sinh viên toàn quốc năm 2022 được tổ chức trên sân vận động Trường Đại học Tôn Đức Thắng, Tp. Hồ Chí Minh. Giải được chia thành 2 bảng, mỗi bảng 2 đội, thi đấu đá loại trực tiếp. Hai đội thắng mỗi bảng sẽ vào trận chung kết tranh ngôi vô địch.

Trước ngày đội tuyển Nam tiến để chuẩn bị cho giải đấu toàn quốc, Nhà trường đã có buổi gặp mặt để động viên tinh thần và chúc đội thi đấu thành công. Tại buổi xuất quân, GS.TS Nguyễn Trung Việt đã căn dặn đội rất nhiều điều, trong đó đặc biệt lưu ý các em phải cố gắng giữ sức khỏe thật tốt, thích nghi dần với thời tiết và cố gắng giữ cái đầu lạnh và trái tim nhiệt huyết vì màu cờ sắc áo Đại học Thủy Lợi, phải quyết tâm có huy chương mang về trường.

GS.TS Nguyễn Trung Việt và đội tuyển trong buổi lễ xuất quân

Tại buổi xuất quân đội tuyển cũng đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của các doanh nghiệp, đã có những món quà và lời động viên tinh thần đến toàn thể đội tuyển. Công ty Việt Hoa tài trợ hoàn toàn chi phí vé máy bay di chuyển của Ban huấn luyện và đội tuyển; Ngân hàng BIDV chi nhánh Quang Trung tặng thưởng và trao thưởng đội tuyển thi đấu tốt hàng chục triệu đồng, nếu đạt cup giá trị phần thưởng sẽ còn rất lớn.

Về giải bóng đá sinh viên tỉnh Bình Dương mà đội tuyển Phân hiệu đang tham gia, 2 trận đấu vòng bảng đã qua, đội tuyển Phân hiệu có kết quả hòa với đội tuyển Trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật và Trường Đại học Thủ Dầu Một. Trận đấu cuối cùng của vòng bảng, đội tuyển Phân hiệu sẽ gặp đội tuyển Trường Đại học Bình Dương.

Chúng ta cùng chúc cho đội tuyển bóng đá sinh viên Trường Đại học Thủy lợi sẽ được thành tích tốt nhất trong giải đấu lần này.

Thực hiện: Bình Dương