Trang chủ / Khoa học công nghệ / Dự án PVSX / Hợp tác giữa Cơ sở 2 – Đại học Thủy Lợi với Viện Khoa học Thủy lợi Miền nam trong đào tạo và nghiên cứu khoa học

Tiếp tục mục tiêu mở rộng hợp tác toàn diện với các đơn vị khoa học trong và ngoài nước, chiều ngày 11/01/2018 Cơ sở 2 – Đại học Thủy Lợi đã ký kết thỏa thuận hợp tác trong kết hợp đào tạo, nghiên cứu khoa học, triển khai ứng dụng phục vụ sản xuất với Viện Khoa học Thủy lợi Miền nam.

Tham dự lễ ký kết tại trụ sở Viện Khoa học Thủy lợi Miền nam, về phía Cơ sở 2 – Đại học Thủy Lợi có GS.TS Trịnh Minh Thụ – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường kiêm Giám đốc Cơ sở 2; PGS.TS Nguyễn Đăng Tính – Phó Giám đốc; Cùng đại diện các Ban, Bộ môn, Trung tâm trực thuộc Cơ sở 2. Về phía Viện Khoa học Thủy lợi Miền Nam có TS. Trần Bá Hoằng – Viện trưởng; PGS.TS. Đỗ Tiến Lanh – Phó viện trưởng; PGS.TS. Tô Văn Thanh – Phó viện trưởng; TS. Nguyễn Nghĩa Hùng – Phó viện trưởng; Cùng đại diện các Phòng, Trung tâm nghiên cứu trực thuộc Viện.

Ký kết hợp tác giữa Cơ sở 2 – Đại học Thủy Lợi và Viện Khoa học Thủy Lợi Niền nam

Viện Khoa học Thủy lợi Miền Nam là là đơn vị sự nghiệp khoa học công nghệ và đào tạo Sau đại học về thủy lợi ở các tỉnh phía Nam, trực thuộc Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam. Với bề dày lịch sử suốt 40 năm xây dựng và phát triển, hoạt động của Viện luôn luôn đồng hành với sự nghiệp phát triển nông nghiệp – nông thôn, phát triển thủy lợi ở các tỉnh phía Nam, đồng thời Viện luôn là một trong những cơ quan khoa học công nghệ tiên phong nghiên cứu, giải quyết những vấn đề khoa học mới nảy sinh trong quá trình phát triển kinh tế xã hội ở các tỉnh phía Nam.

Trong buổi Lễ ký kết, đại diện hai bên đơn vị cùng nhau đánh giá tình hình hiện tại về đào tạo, nghiên cứu khoa học, phục vụ sản xuất của ngành; thảo luận về khả năng, tiềm lực kết hợp phát triển của hai đơn vị trong thời gian sắp tới. TS. Trần Bá Hoằng nhấn mạnh: 3 lĩnh vực chủ chốt của Viện Khoa học Thủy lợi Miền nam là: Các công trình, đề tài nghiên cứu khoa học cấp Nhà nước, cấp Bộ và địa phương; Đào tạo sau đại học trình độ tiến sĩ; Ứng dụng các thành tựu công nghệ của viện vào thực tiễn. Tại địa bàn Bình Dương, Viện được trang bị khu nghiên cứu thực nghiệm với 5 phòng thí nghiệm thí nghiệm lớn, đầu tư trang thiết bị hiện đại, bao gồm: Phòng thí nghiệm thủy lực; Phòng thí nghiệm thủy động lực; Phòng thí nghiệm công nghệ môi trường và sinh thái (LAS-XD 1307); Phòng thí nghiệm địa kỹ thuật và nền móng (LAS-XD 155); Phòng thí nghiệm vật liệu xây dựng và kết cấu công trình (LAS-XD 143). TS. Hoằng tin chắc với sự hợp tác chặt chẽ giữa Viện và trường sẽ giúp cho cả Viện Khoa học Thủy lợi miền Nam và Cơ sở 2 – Đại học Thủy lợi nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học, ứng dụng vào thực tiễn. Cùng khai thác tốt nhất nguồn lực và cơ sở vật chất, trang thiết bị của cả hai bên.

TS. Trần Bá Hoằng – Viện trưởng Viện Khoa học Thủy lợi Miền nam phát biểu trong Lễ ký kết

GS.TS. Trịnh Minh Thụ cho biết: Phần lớn nhân lực của Viện đều là cựu sinh viên được đào tạo từ mái trường Thủy Lợi, trong những năm qua Nhà trường luôn quan tâm, theo dõi sát sao đội ngũ cán bộ khoa học của Viện và những kết quả, thành tựu mà Viện đạt được. Trong những năm qua, Viện Khoa học Thủy lợi miền nam cũng luôn hợp tác với trường trong đào tạo, nhiều cán bộ khoa học của viện tham gia giảng dạy, hướng dẫn tốt nghiệp, góp phần vào những thành công của Cơ sở 2; Thầy bày tỏ lòng cảm ơn của Nhà trường về những đóng góp quý báu đó. GS Trịnh Minh Thụ khẳng định, trong thời gian tới Cơ sở 2 – Đại học Thủy Lợi sẽ tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng giảng dạy, đổi mới chương trình đào tạo cho phù hợp với thực tiễn sản xuất, mở rộng ký kết hợp tác với các Viện, Trung tâm, Doanh nghiệp trong và ngoài nước trong các lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực, nghiên cứu khoa học, triển khai ứng dụng phục vụ sản xuất, góp phần vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước. Trong đó, Viện Khoa học Thủy lợi miền Nam chính là một đối tác quan trọng không thể thiếu của nhà trường. GS.TS. Trịnh Minh Thụ cũng bày tỏ hy vọng rằng Viện Khoa học Thủy lợi miền Nam tiếp tục đào tạo sinh viên Cơ sở 2 sau khi ra trường để vững bước lập nghiệp, xây dựng đất nước, xây dựng ngành.

GS.TS Trịnh Minh Thụ – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường kiêm Giám đốc Cơ sở 2 phát biểu trong Lễ ký kết

Trước sự chứng kiến của đại diện hai đơn vị, GS.TS. Trịnh Minh Thụ – Phó hiệu trưởng trường Đại học Thủy Lợi kiêm Giám đốc Cơ sở 2 và TS. Trần Bá Hoằng – Viện trưởng Viện Khoa học Thủy Lợi miền Nam đã đặt bút ký vào bản hợp tác giữa hai đơn vị.

Để kỷ niệm mốc son hợp tác, GS.TS Trịnh Minh Thụ và TS. Trần Bá Hoằng – Viện trưởng Viện Khoa học Thủy lợi miền Nam đã trao tặng nhau những bó hoa tươi thắm với tinh thần thiện chí và tình hữu nghị hợp tác bền chặt.

Thực hiện: Phúc Trường - Thanh Sơn

Ban Thông tin – Truyền thông