Trang chủ / Tin tức / Hướng dẫn hồ sơ, thủ tục nhập học đợt 1 dành cho Tân sinh viên K62 tại Phân hiệu Trường Đại học Thủy Lợi

Theo thông báo ngày 19/08/2020, các thí sinh trúng tuyển hệ ĐHCQ theo hình thức xét tuyển học bạ THPT đợt 1 sẽ nhập học vào ngày 15/09/2020 tại Phân hiệu Trường Đại học Thủy Lợi. Nhằm giúp các Tân sinh viên khóa 62 của Phân hiệu chuẩn bị tốt nhất khi nhập học, Nhà trường hướng dẫn chi tiết một số giấy tờ, thủ tục cần thiết khi nhập học như sau:

I. Thời gian và địa điểm nhập học

– Thời gian nhập học: Từ 8h00 đến 17h00 ngày 15/09/2020

– Địa điểm nhập học: Phân hiệu Trường Đại học Thủy Lợi (Số 02 Trường Sa, Phường 17, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh)

– Điện thoại liên lạc: 028.35140608 (Ban Đào tạo và Công tác sinh viên)

– Hotline: 0933.059.785

II. Hồ sơ nhập học

1. Giấy báo nhập học

Đối với các thí sinh trúng tuyển đã nhận được giấy báo nhập học, khi đến trường nhập học, các bạn mang theo giấy báo nhập học và các hồ sơ cần thiết (đã ghi trong giấy báo).

Đối với các thí sinh chưa nhận được giấy báo nhập học do bưu điện chưa chuyển đến, hoặc làm thất lạc, các bạn vẫn chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo bài hướng dẫn và đến nhập học bình thường.

Trường hợp giấy tờ nào chưa chuẩn bị kịp thì cứ đến nhập học bình thường và bổ sung cho Nhà trường trong khoảng thời gian học chính trị đầu khóa.

Mẫu giấy báo nhập học Tân sinh viên K62

2. Bằng tốt nghiệp THPT

Bản chính bằng tốt nghiệp THPT (nếu tốt nghiệp trước năm 2020) hoặc “Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời” (nếu tốt nghiệp năm 2020).

3. Bản chính học bạ THPT

Học bạ THPT cần phải nộp bản chính, không dùng bản công chứng hoặc photo.

4. Bản sao giấy khai sinh

01 bản sao giấy khai sinh hoặc bản công chứng giấy khai sinh gốc.

5. Lý lịch Học sinh – Sinh viên

02 Bản lý lịch Học sinh – Sinh viên (mẫu của Bộ GD & ĐT) có xác nhận của chính quyền địa phương, có đóng dấu giáp lai ảnh.

Sơ yếu lý lịch Học sinh – Sinh viên thí sinh có thể mua tại các hiệu sách

Hướng dẫn điền sơ yếu lý lịch Học sinh – Sinh viên: Xem tại đây

6. Chứng minh thư nhân dân/ Căn cước công dân

03 bản photocopy công chứng chứng minh thư nhân dân/ căn cước công dân (kèm theo bản chính để đối chiếu).

7. Ảnh chân dung

02 ảnh cá nhân cỡ (4×6) cm chụp trong 3 tháng gần nhất.

8. Đối với nam trong độ tuổi nghĩa vụ quân sự

Giấy chứng nhận đăng ký nghĩa vụ quân sự do BCH quân sự cấp Quận (Huyện) cấp và Giấy xác nhận đăng ký vắng mặt do BCH quận sự cấp Phường (Xã) nơi cư trú cấp.

Mẫu giấy chứng nhận đăng ký nghĩa vụ quân sự
Mẫu giẫy xác nhận đăng ký vắng mặt

9. Các giấy tờ ưu tiên

Với các thí sinh đã được cộng điểm ưu tiên theo diện đối tượng 01 đến 07 khi xét tuyển: nộp bản photo các giấy tờ minh chứng và mang bản chính để đối chiếu.

10. Quyết định cử đi học; giấy chứng nhận thâm niên công tác (nếu là cán bộ, bộ đội)

11. Hồ sơ chuyển sinh hoạt Đoàn, Đảng (nếu có)

III. Hướng dẫn chuẩn bị nhập học

1. Sinh viên thực hiện đăng ký hồ sơ trên hệ thống online trước ngày nhập học theo hướng dẫn sau

– Thời gian bắt đầu mở hệ thống đăng ký: từ ngày 09/09/2020

– Địa chỉ truy cập: http://tuyensinh.tlu.edu.vn

– Đăng nhập với User name và Password như sau:

+ User name: là mã số sinh viên được trường Đại học cấp.

+ Password: là số chứng minh thư hoặc số thẻ căn căn cước công dân.

+ Lưu ý: đối với thí sinh chưa nhận được giấy báo nhập học, các bạn liên hệ Fanpage Phân hiệu Trường Đại học Thủy Lợi để được cung cấp mã số sinh viên.

2. Các khoản kinh phí cần chuẩn bị khi nhập học

– Tiền học phí kỳ 1 năm học 2020 – 2021 tạm thu như sau:

+ Ngành Kế toán, Quản trị kinh doanh: 4.900.000 đồng.

+ Ngành Công nghệ thông tin: 5.500.000 đồng.

+ Các ngành còn lại: 5.800.000 đồng.

– Lệ phí Ký túc xá: 250.000đ/ tháng (nếu ở KTX – nộp 5 tháng).

– Bảo hiểm y tế: 704.000đ/ 15 tháng sử dụng thẻ (từ 01/10/2020 – 31/12/2021); các trường hợp đã có thẻ BHYT được cấp theo diện chính sách hoặc mua tại địa phương còn hạn sử dụng không phải mua thẻ ở trường (đề nghị xuất trình thẻ BHYT và nộp 01 bản photo BHYT khi nhập học).

– BHTT tự nguyện: 200.000đ/ 4 năm.

– Lệ phí khám sức khỏe: 200.000đ/ 1 sinh viên.

3. Các giấy tờ nộp sau khi vào học

Thí sinh không thuộc diện ưu tiên (đối tượng 01 đến 07) khi xét tuyển vào đại học nhưng thuộc đối tượng chính sách, như thí sinh mồ côi cả cha lẫn mẹ không nơi nương tựa, thí sinh là người dân tộc thiểu số thuộc hộ nghèo và hộ cận nghèo theo quy định của Chính phủ…: sẽ nộp hồ sơ miễn giảm học phí sau khi đã vào học (theo thông báo của Nhà trường).

Với hơn 60 năm hình thành và phát triển, Trường Đại học Thủy Lợi nói chung, Phân hiệu tại Phía Nam nói riêng là cơ sở đào tạo, giảng dạy uy tín và chất lượng cho hàng nghìn cử nhân, kỹ sư của đất nước. Là trường đại học đa ngành, đa lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, phục vụ cho cộng đồng và xã hội.

Xin chúc mừng các bạn thí sinh đã trúng tuyển và trở thành những Tân sinh viên đầu tiên tại Phân hiệu Trường Đại học Thủy Lợi năm 2020!