Trang chủ / Cam kết đảm bảo chất lượng / Kiểm định chất lượng / Khảo sát chính thức phuc vụ kiểm định 5 chương trình đào tạo

Khảo sát chính thức phuc vụ kiểm định 5 chương trình đào tạo

Sáng 21/5, Trường Đại học Thủy lợi tiến hành khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài (ĐGN) 5 chương trình đào tạo (CTĐT) gồm: Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông; Kỹ thuật cơ khí; Kỹ thuật môi trường; Kỹ thuật tài nguyên nước và Công nghệ thông tin.

Tham dự buổi lễ, về phía Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục (KĐCLGD) – Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) có TS. Tạ Thị Thu Hiền – Phó giám đốc phụ trách Trung tâm. Về phía đoàn chuyên gia ĐGN có GS.TS Nguyễn Hữu Đức – nguyên Phó Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội – Trưởng đoàn; TS Hoàng Thị Xuân Hoa – nguyên Phó Viện trưởng Viện Đảm bảo chất lượng – Thư ký; TS Trần Hữu Lượng – thành viên thường trực cùng các giám sát viên, quan sát viên.

Về phía Trường Đại học Thủy lợi có GS.TS Trịnh Minh Thụ – Hiệu trưởng, GS.TS Nguyễn Trung Việt – Phó Hiệu trưởng; các thành viên Hội đồng tự đánh giá; đại diện lãnh đạo các Khoa có CTĐT đang tiến hành khảo sát; cán bộ đầu mối các mảng công tác và các cá nhân liên quan khác theo yêu cầu của nhà trường.

GS.TS Trịnh Minh Thụ – Hiệu trưởng phát biểu khai mạc

Phát biểu tại lễ khai mạc, GS.TS Trịnh Minh Thụ – Hiệu trưởng Trường Đại học Thủy lợi khẳng định: Với 62 năm xây dựng và trưởng thành, từ một Trường đơn ngành, chủ yếu đào tạo trong lĩnh vực tài nguyên nước, công trình thủy lợi, phòng chống giảm nhẹ thiên tai, đến này, Nhà trường đã phát triển đa ngành. Trường Đại học Thủy lợi hiện đang tuyển sinh 32 ngành chương trình đại học, 18 chương trình thạc sĩ và 13 chương trình bậc tiến sĩ.

Trong những năm qua, Trường xác định nhiệm vụ của mình là không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, khẳng định lời cam kết với toàn xã hội. Vì vậy, Trường đã đầu tư nhân lực, vật lực phục vụ công tác kiểm định trường, kiểm định các chương trình đào tạo. Nhà trường vui mừng là cơ sở giáo dục đầu tiên trong cả nước hoàn thành kiểm định chất lượng theo Thông tư 12/2017 của Bộ Giáo dục và Đào tạo và đạt kết quả tốt. Hoàn tất và nhận chứng chỉ kiển định 2 chương trình tiên tiến theo chuẩn AUN-QA; 7 chương trình đạt kiểm định theo tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Ngày hôm nay, Trường Đại học Thủy lợi tiếp tục công tác kiểm định với 5 ngành.

Đợt khảo sát chính thức này, Trường Đại học Thủy lợi lại được tiếp tục đồng hành cùng Trung tâm KĐCLGD – ĐHQGHN trong đánh giá các chương trình đào tạo. Hiệu trưởng đề nghị tất cả các thầy, cô từ lãnh đạo Nhà trường đến các đơn vị chuyên môn tạo mọi điều kiện thuận lợi từ cơ sở vật chất, nhân lực, cung cấp đầy đủ các hồ sơ minh chứng để cho đoàn chuyên gia làm việc hiệu quả.

Đại diện Trung tâm KĐCLGD – ĐHQGHN công bố Quyết định thành lập đoàn chuyên gia ĐGN 5 chương trình đào tạo của Trường Đại học Thủy Lợi

Theo TS. Tạ Thị Thu Hiền – Phó Giám đốc Trung tâm KĐCLGD – ĐHQGHN cũng cho biết: Kiểm định chất lượng được coi như một giải pháp quan trọng nhằm cải tiến, nâng cao chất lượng giáo dục, quản trị đại học. Việc tham gia kiểm định chất lượng với các chương trình đào tạo là minh chứng cho thấy hoạt động đảm bảo chất lượng được quan tâm, triển khai từ gốc trong mọi hoạt động của Nhà trường.

TS. Tạ Thị Thu Hiền khẳng định, sau quá trình làm việc tại Trường, đoàn đã cảm thấy rõ rệt sự chuyển biến sau quá trình kiểm định. Điều này vừa động viên tinh thần cho các tổ chức kiểm định chất lượng vừa cổ vũ các thành viên đoàn chuyên gia đánh giá ngoài trong việc triển khai đánh giá chất lượng các chương trình đào tạo.

Trong lần này, Trung tâm KĐCLGD đã chọn các chuyên gia phù hợp với các ngành đặc thù đào tạo của Nhà trường; đồng thời ứng dụng công nghệ thông tin đảm bảo chất lượng công tác đánh giá ngoài trong bối cảnh dịch Covid19 diễn biến phức tạp.

TS. Tạ Thị Thu Hiền – Phó Giám đốc Trung tâm KĐCLG – ĐHQGHN phát biểu

Cũng tại Lễ khai mạc, đại diện lãnh đạo Khoa Công trình, Khoa Hóa và Môi trường, Khoa Công nghệ thông tin, Khoa Kinh tế và Quản lý, Khoa Cơ khí cũng đã có thời gian giới thiệu sơ bộ về các ngành đào tạo được kiểm định của đơn vị mình.

Đại diện lãnh đạo các Khoa giới thiệu chương trình đào tạo

Sau lễ khai mạc, Đoàn chuyên gia ĐGN sẽ tiến hành phỏng vấn online các nhóm sinh viên, cựu sinh viên, doanh nghiệp tuyển dụng, các cán bộ quản lý, cán bộ hỗ trợ, giảng viên, lãnh đạo trường; tham quan các cơ sở vật chất phục vụ 5 chương trình đào tạo gồm: Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông; Kỹ thuật cơ khí; Kỹ thuật môi trường; Kỹ thuật tài nguyên nước và Công nghệ thông tin.

Thành viên đoàn đánh giá ngoài nghiên cứu hồ sơ, minh chứng

Theo kế hoạch, thời gian khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài các chương trình đào tạo sẽ kết thúc vào ngày 25/5

nguồn: http://www.tlu.edu.vn/