Trang chủ / Sinh viên / Cựu sinh viên / Dòng cảm nhận của cựu sinh viên về ngành Công nghệ kỹ thuật xây dựng tại Phân hiệu Trường Đại Học Thủy Lợi

Dòng cảm nhận của cựu sinh viên về ngành Công nghệ kỹ thuật xây dựng tại Phân hiệu Trường Đại Học Thủy Lợi

Thấm thoát đã 4 năm rời xa mái trường Phân hiệu Đại học Thủy Lợi – nơi vừa mái trường học tập, vừa là ngôi nhà chung chứa đựng tất cả kỷ niệm của thời sinh viên. Ngày trúng tuyển vào Phân hiệu, với suy nghĩ đây chỉ là nơi học tập, vì trước khi là sinh viên của trường mình luôn nghĩ ngôi trường này dành riêng cho con trai với những ngành nghề khối kỹ thuật khó nhằn và khô khan, không thích hợp với một nữ sinh như mình. Nhưng rồi quan điểm đó của mình dần thay đổi khi mình được tiếp xúc với môi trường thân thiện, thầy cô nhiệt tình và từ đó mình quyết định học và gắn bó với Thủy Lợi.

Lễ bảo vệ đồ án của sinh viên Mộng Xuyên cùng các bạn lớp S17-56CT

Qua trao đổi, Mộng Xuyên chia sẻ về môi trường học tập tại Phân hiệu: “Dù mình chỉ là bạn nữ duy nhất khóa S17 ngành Công nghệ kỹ thuật xây dựng, nhưng khi học tập tại trường Xuyên được bạn bè, thầy cô hướng dẫn rất tận tình, bạn bè đối xử khá tốt. Mặc dù lớp tập hợp nhiều người từ nhiều nơi đến, nhưng ai nấy cũng cởi mở, hòa đồng, thân thiết với nhau như người trong một gia đình. Ngoài những giờ học, chúng mình thường tổ chức những buổi ngoại khóa với nhiều chủ đề khác nhau vừa vui chơi vừa bổ ích. Đặc biệt là sự quan tâm hướng dẫn nhiệt tình của Thầy PGS.TS Lê Trung Thành dành cho ngành CT.”

Thành viên lớp S17-56CT Khóa 2014 – 2019

Mộng Xuyên mỉm cười hoài niệm về những năm tháng tại giảng đường, bạn chia sẻ thêm về sự gần gũi của các thầy cô: “Mình cũng rất ấn tượng bởi sự giảng dạy nhiệt tình của các thầy cô giáo bộ môn và đặc biệt sự quan tâm của người thầy cố vấn đối với lớp. Các thầy cô không chỉ giảng lý thuyết đơn thuần mà còn khích lệ, động viên chúng mình tích cực học tập, truyền những bài học thực tế, đưa ra những ví dụ xác thực khiến mình thực sự cảm thấy hứng thú. Trên lớp nghiêm khắc là thế nhưng ngoài giờ học thầy cô lại gần gũi thân thiện trò chuyện vui đùa với sinh viên như những người anh, người chị trong gia đình. Điều đó làm thay đổi hoàn toàn suy nghĩ của mình khi học ở ngôi trường này.”

Cựu sinh viên Nguyễn Thị Mộng Xuyên – S17-56CT, hiện tại giữ chức vụ Thư ký dự án cho Ban QLDA Astral City

“Tiếp đó là sự quan tâm của Ban lãnh đạo nhà trường tới việc học tập và rèn luyện của sinh viên chúng mình. Những cuộc khảo sát được tiến hành đều đặn để lấy ý kiến đóng góp của sinh viên về những gì làm được và chưa được của nhà trường để tìm hiểu những mong muốn và nguyện vọng về môi trường học tập của sinh viên. Chính sự tận tình và thân thiện của Ban lãnh đạo cùng các thầy cô đã khiến sinh viên thực sự rất thoải mái.” Mộng Xuyên phấn khởi bày tỏ.

Mộng Xuyên gửi đôi lời tâm sự đến các bạn thí sinh đã và đang đăng kí ngành Công nghệ kỹ thuật xây dựng: “Các em khóa sau hãy cứ mạnh dạn đăng ký ngành học yêu thích, ra trường 4 năm chị nhận thấy nhu cầu nhân lực ngành xây dựng nhất là thi công rất lớn, có nhiều cơ hội để các bạn thử sức. Các bạn nữ cũng yêu kỹ thuật cũng đừng ngần ngại, vì môi trường xây dựng các bạn sẽ là 1 bông hoa.”

Sau cùng xin gửi lời chúc đến Mộng Xuyên. Chúc chị sức khỏe và gặt hái được nhiều thuận lợi trong công việc cũng như cuộc sống!

Nguyễn Thị Mộng Xuyên  – Cựu sinh viên lớp S17-56CT

Bài Viết Khác

Công bố quyết định bổ nhiệm Phó trưởng bộ môn Kỹ thuật công trình

Sáng ngày 09/3/2023, Phân hiệu Trường Đại học Thủy lợi tổ chức Lễ công bố …