Trang chủ / Tin tức / Tin trong trường / Gặp gỡ Tân cử nhân tiêu biểu ngành Quản trị kinh doanh năm 2022 – Phân hiệu Trường Đại học Thủy Lợi

Năng động, dễ mến và đa tài là ba cụm từ để nhắc về Lê Thuý Duy – nàng Tân cử nhân ngành Quản trị kinh doanh của Phân hiệu Trường Đại học Thủy Lợi.
Lê Thúy Duy – nàng sinh viên dễ thương, đa tài của Phân hiệu Trường Đại học Thủy Lợi

Năm 2018, Thuý Duy trở thành Tân sinh viên ngành Quản trị kinh doanh của Phân hiệu, những năm qua Duy đã đạt được nhiều thành tích cao cả về học tập và hoạt động phong trào đoàn – hội. Trong suốt quá trình công tác đoàn, Thúy Duy đã đảm nhiệm ở nhiều vị trí quan trọng khác nhau như: Ủy viên Ban kiểm tra Hội sinh viên, Phó bí thư Liên chi đoàn Kinh tế và Quản lý, Bí thư chi đoàn S21-60QT-MAR, Chủ nhiệm CLB Truyền thông Sinh viên TLS, Thành viên tổ viết Ban truyền thông của Trường, thành viên nhóm tư vấn tuyển sinh…. cống hiến hết mình nhiệt huyết của tuổi trẻ.

Là người con của mảnh đất Thới Bình – Cà Mau giàu truyền thống hiếu học, bên cạnh các hoạt động sôi nổi, Thúy Duy luôn giữ vững phong độ của mình với bảng thành tích học tập đáng nể, duy trì kết quả rèn luyện toàn khóa đạt xuất sắc. Suốt 4 năm học đại học, Duy đã đạt được học bổng khuyến khích học tập 7 kỳ liên tiếp (với 4 học bổng giỏi và 3 học bổng xuất sắc). Khẳng định năng lực của bản thân, nàng nữ sinh được đánh giá cao khi tham gia đề tài nghiên cứu khoa học về du lịch và được đăng tải vào Kỷ yếu Hội thảo Du lịch Quốc gia năm 2021. Không chỉ vậy, Thuý Duy còn đạt được những thành tích đúng “con nhà người ta” đáng ngưỡng mộ như: Giải Khuyến khích Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu chính sách, pháp luật và kiến thức về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” trên địa bàn Tỉnh Bình Dương năm 2021, Chứng nhận cảm tình Đảng loại Giỏi do Đảng ủy Khối các trường Đại học – Cao đẳng Hà Nội cấp, Học bổng Lê Văn Kiểm và Gia đình năm 2020….

Ngày 5/9, Thúy Duy chính thức trở thành Tân cử nhân ngành Quản trị kinh doanh

Ngày 5/9 vừa qua, Lê Thúy Duy chính thức trở thành Tân cử nhân ngành Quản trị kinh doanh của Phân hiệu với tấm bằng loại Giỏi, đánh dấu bước ngoặc quan trọng tuổi đôi mươi. Khép lại hành trang đại học, chính thức bước vào hành trình mới, Thúy Duy đã có những chia sẻ về kinh nghiệm học tập của bản thân cho các bạn khóa dưới: “Các bạn sinh viên cần có những định hướng rõ ràng, cụ thể về tương lai, cá nhân Duy được hướng dẫn từ gia đình và có niềm yêu thích lớn đối với ngành Quản trị kinh doanh từ những năm học cấp 3, nên khi có thời gian mình thường xuyên tìm hiểu về những kiến thức, tài liệu liên quan đến ngành. Ở lớp, tập trung nghe giảng đồng thời tự đặt ra câu hỏi cho bản thân để phân tích những vấn đề đã học cũng như có thể trao đổi với thầy cô nhằm mở rộng vốn kiến thức”

“Để nâng cao hiệu quả học tập cách thực tế hơn, ngoài học nhóm mình đã xin đi thực tập sớm từ năm 2, học hỏi được kinh nghiệm từ anh chị đi trước nên khi làm bài mình cũng tự tin hơn hẳn” Thúy Duy mỉm cười chia sẻ.

Thúy Duy và gia đình trong ngày lễ quan trọng

Đạt được những thành tích như hiện tại, nàng Tân cử nhân tâm sự đó là nhờ sự động viên rất lớn từ gia đình và sự quan tâm dạy bải của thầy cô: “Ba mẹ mình luôn đứng sau và tiếp thêm sức mạnh cho mình, là những người đi trước và ba mẹ hiểu được sự khó khăn vất vả ở miền quê. Nên đó chính là lý do để mình cố gắng học tập và rèn luyện để cố gắng cho Ba mẹ một cuộc sống đầy đủ và đỡ khó khăn hơn. Khi học tại TLS, mình cảm thấy rất may mắn, 4 năm học tại đây là quãng thời gian tuyệt vời nhất, mình nhận được chỉ dạy, chia sẻ kinh nghiệm từ quý thầy cô, sự đồng hành giúp đỡ từ bạn bè xung quanh. Từ những điều này đã giúp Duy trưởng thành, tạo nên nàng Tân cử nhân của hôm nay”. (Duy mỉm cười hạnh phúc).

Hiện tại, tuy mới ra trường nhưng Thuý Duy đã là làm việc cho Công ty Nielsen, và Kantar Media Việt Nam. Duy chia sẻ thêm với chúng tôi ở thời điểm này bản thân muốn trau dồi thêm kiến thức, tích lũy kinh nghiệm để chuẩn bị cho dự án Start up một công ty chuyên về lĩnh vực Marketing trong tương lai.

Chúc Thúy Duy thật nhiều sức khoẻ, luôn vui vẻ, lạc quan và thành công trong hành trình tiếp theo!

Mỗi chúng ta sinh ra đều có những lựa chọn riêng, chị cũng vậy và các em cũng vậy. Nhưng chúng ta đều có chung một lựa chọn là học dưới ngôi trường giàu truyển thống mang tên Thuỷ Lợi. Chị chỉ mong các em hãy chủ động, tự tin, dũng cảm, bứt phá, cháy hết mình vì tuổi trẻ vô cùng đáng giá. Đối với các em khoá 64, tuy mới đầu các em sẽ hơi bỡ ngỡ nhưng chị tin các em sẽ nắm bắt kịp và thành công hơn.” Trước khi kết thúc cuộc trò chuyện, Thúy Duy đã gửi lời động viên đến các em khóa dưới, chúc các em sẽ vững tin với lựa chọn của mình.

Thúy Duy xứng đáng là niềm tự hào của gia đình và Phân hiệu. Trên hành trình phía trước, chúc Duy thật nhiều sức khoẻ, luôn vui vẻ, lạc quan và thành công trong lĩnh vực mà bạn lựa chọn!