Trang chủ / Khoa học công nghệ / Dự án PVSX / Phóng sự BPTV- hiệu quả tưới tiết kiệm nước cho cây Điều vùng Đông Nam Bộ

Phóng sự BPTV- hiệu quả tưới tiết kiệm nước cho cây Điều vùng Đông Nam Bộ

Nhằm góp phần nâng cao năng suất cây điều, đề tài “Nghiên cứu giải pháp tạo nguồn và kỹ thuật tưới tiết kiệm nước nhằm phát triển bền vững cây điều vùng Đông Nam Bộ” do Cơ sở 2  – Đại học Thủy lợi chủ trì, đại diện TS. Lê Trung Thành làm chủ nhiệm, cùng nhóm thực hiện đề tài: TS. Triệu Ánh Ngọc, ThS. Nguyễn Văn Hải và ThS. Trần Đăng An. Đề tài đã tập trung nghiên cứu giải pháp tưới tiết kiệm nước cho cây điều theo 2 phương pháp: phun mưa và nhỏ giọt. Bước đầu đề tài đã thu được kết quả rất tốt, đưa năng suất cây điều lên thêm 500-800kg/ha(tăng khoảng 20-30% năng suất). Hiệu quả mô hình tưới tiết kiệm nước được sự quan tâm chú ý của nhiều cơ quan chức năng liên quan, đặc biệt là người dân trồng điều quanh vùng. Với ý nghĩa đó, đài truyền hình bình phước đã làm bài phóng sự về kết quả mô hình tưới tiết kiệm nước cho cây điều và được phát sóng trên đài BPTV ngày 30-3-2017, kính mời các thầy cô xem lại phóng sự theo link sau:

Phóng sự tưới tiết kiệm nước cho cây điều: http://bptv.vn/?p=117243

Th.S Nguyễn Văn Hải trả lời phỏng vấn Đài truyền hình Bình Phước